20 cách tăng like chân chính cho Facebook Fanpage

Một câu hỏi lớn được được đặt ra cho các admin Fanpage: Làm thế nào để có thể thu hút được nhiều sự chú ý của người dùng và biến họ thành Fan trên trang Fanpage của mình? 
Như ta đã biết, mạng xã hội ngày càng trở nên phổ biến, nhiều cá nhân và doanh nghiệp sử dụng kênh này để truyền thông cho thiết kế web, marketing online cho chính cá nhân và doanh nghiệp song song với kênh website của họ. Facebook Fanpage là kênh được cá nhân và doanh nghiệp chú ý và sử dụng nhiều nhất cho chiến dịch quảng bá web. Truyền thông trên facebook có một sự lan tỏa mạnh mẽ. 
Sau đây mình sẽ cung cấp cho bạn đọc 20 cách biến người dùng thành Fan của mình một cách CHÂN CHÍNH mà không cần dùng đến thủ thuật “đen”gì cả. 

1. Status nổi bật và được cập nhật thường xuyên

Hãy cập nhật status đề cập đến trang Fb của bạn. Những status hay và ý nghĩa là lý do để facebook fanpage của bạn có nhiều người quan tâm hơn.

Những thông điệp trên status chính là điều tuyệt vời mà facebook có thể mang đến cho Friend những lý do tuyệt vời để những người dùng trên facebook like fanpage của bạn, họ sẵn sàng chia sẻ quan điểm, cung cấp tin tức, hoặc sáng tạo trong cách đề cập và liên kết đến trang của fanpage. 

cap nhat thong diep
Ví dụ minh họa của nhân viên Vivicorp khi liên kết với fan page trong status của mình

2. Tạo fan để upload và tag hình ảnh

Cách này là sự kết hợp giữa các hoạt động online và offline. Bạn có thể mở rộng lượng fan cho fanpage từ những fan offline. Nếu Fanpage của bạn có liên quan đến các hoạt động cộng đồng, thì những bức hình ảnh khi đi sinh hoạt offline là điều kiện thuận lợi để kết nối mọi người lại mới nhau. Sau khi có những bức ảnh offline, bạn có thể đăng lên fanpage và tag các thành viên là fan vào, đây là điều kiện tốt để họ nhận được những bức hình mà họ có mặt đồng thời sẽ là cơ hội để giới thiệu fanpage đến bạn của fan, rất có thể đây là điều thú vị để họ tham gia fanpage của bạn. 

 
Điều này sẽ giúp bạn tăng được lưu lượng truy cập, like cho fanpage.

3. Đưa ra động lực để khuyến khích mọi người đăng ký 
Sử dụng iframe tùy chỉnh, bạn có thể tạo ra một trang facebook động , landing page với một “reveal tab” bao gồm nội dung chỉ được hiển thị với fan. Nó có nhiều giá trị khuyến khích, sẽ có nhiều người phải kick nút like để truy cập nó. 
  tang like cho facebook fanpage hiệu quả 
Tạo ra những động lực tích cực để khuyến khích người dùng like fanpage

Ví dụ như một nội dung độc quyền, một video độc quyền, một bài viết độc quyền, một hình ảnh độc quyền Involver cung cấp ứng dụng ( và nhiều trong số chúng hoàn toàn miễn phí), điều này giúp cho việc tạo 1 cổng fan “fan gate” dễ dàng bao gồm nhiều ưu đãi, như 1 tập tin hoặc 1 phiếu giảm giá sẽ làm cho nhiều người “like” trang của bạn hơn.

4.  Cài đặt 1 Trang  Facebook Badge 

Facebook Badges là cách đơn giản và hiệu quả để liên kết đến facebook profile của bạn. Với Facebook Badges, bạn sẽ tạo ra một địa chỉ link ở chữ ký của mail, điều này vô tình nhưng hữu ý bạn đã gửi một lời mời đặc biệt đến những người nhận được mail của bạn.

5.  Cài đặt một facebook “like box” bên trong trang web của bạn

Truy cập trang web, có thể like cho fanpage…đây là ưu điểm của một Like Box bên trong website của doanh nghiệp. Hiện nay các doanh nghiệp đã sử dụng. Nếu bạn chưa ứng dụng cách này thì hãy tận dụng nhé. 


Cài đặt một “like box” là cách tốt, cho phép người thăm trang của bạn trở thành fans mà không phải dời đến trang fb của bạn. Công cụ xây dựng hộp like được làm đơn giản với tùy chọn về kích thước hộp like của bạn, số lượng kết nối được thể hiện, và sự phối hợp màu sắc. 

6.  Kết nối trang của bạn tới Twitter 

Kết nối trang của bạn tới Twitter là cách tuyệt vời để chuyển đổi twitter followers trở thành facebook fans.  

Sử dụng chiến lược này sẽ đưa tất cả các bài viết của bạn gửi đến twitter, với một liên kết trở lại với phiên bản facebook của bài viết. http://www.facebook.com/twitter 
ket noi fanpage toi twitter
Kết nối trang fanpage của bạn tới Twitter 

7.  Cung cấp hồ sơ cá nhân với các thông tin về nơi làm việc …được liên kết

Hộp thông tin hồ sơ cá nhân hình ảnh đang được loại bỏ, vì vậy bây giờ nếu bạn muốn một liên kết toàn năng trên hồ sơ của bạn đến trang của bạn, bạn sẽ cần phải liệt kê các trang liên quan tới công việc của bạn. Một khi bạn làm điều này trang Facebook (liên quan tới việc làm, nghề nghiệp bạn đã liệt kê) xuất hiện dưới tên của bạn vào hồ sơ của bạn. Đây cũng là cách xây dựng liên kết rất hay.

8.  Cài đặt commenting trên trang landing page  

Điều này cho phép mọi người comment trên trang của bạn, kể cả khi họ không phải là fan. Bất kỳ comment nào được đưa lên có thể cập nhật tin tức và mang đến nhiều lượng truy cập hơn tới trang của bạn. Thiết lập facebook commenting cần đăng kí một ứng dụng facebook, vì vậy sẽ thoải mái hơn nếu bạn có thể coding. 

comment tren trang dich
Commenting trên trang landing page
9. Tận dụng truyền thông truyền thống 

Cả khi facebook phổ biến rộng rãi, bạn vẫn có thể sử dụng bất cứ truyền thông truyền thống và đạt kết quả. 

  
Để tối đa hóa hoạt động xúc tiến, hãy đưa ra những món quà tới những người tham gia trang của bạn.

10.  Tạo landing page với static FBML 

Bằng cách tạo ra một tab đích tùy chỉnh cho trang facebook của bạn, bạn có thể làm tăng chuyển đổi từ khách truy cập thành fan.

11.  Liên kết trang của bạn từ profile trên Facebook 

Chỉnh sửa thông tin hồ sơ cá nhân Facebook của bạn để bao gồm các chương trình khuyến mại cho Fan Page của bạn. 

Ở dưới cùng của phần thông tin của hồ sơ của bạn, bạn có thể bao gồm các liên kết đến bất kỳ trang web bạn đang có. Bạn càng có nhiều link liên kết đến trang của bạn thì càng có nhiều lượng truy cập đến từ fb fanpage.
lien ke profile
Liên kết trang của bạn từ profile trên Facebook

12.  Liên kết tới trang Facebook của bạn từ profile trên Linkedin 

Linkedin cung cấp cho mỗi người sử dụng ba vị trí cho bất cứ điều gì bạn muốn liên kết ngay trên hồ sơ của bạn. 

 
Bạn có thể đặt liên kết vào anchor text, vì vậy tôi khuyên bạn nên sử dụng một lời nhắc .Chẳng hạn như: Tham gia trang facebook của tôi.

13.  Upload video lên Facebook

Khi bạn nhúng một fb video trên những trang khác, video này sẽ xuất hiện bao gồm 1 liên kết mờ tới fan page, nơi video được đặt, ở góc trên, bên trái tới trang bạn nhúng liên kết.

upload video
Upload video lên facebook    

14.  Theo dõi sự phát triển với phân tích nhân khẩu học của Facebook 

Facebook cho bạn thấy bạn có bao nhiêu fan và những thông tin chi tiết về fan của bạn: nghề nghiệp, giới tính, tuổi tác… 

 
Sử dụng kiến thức này bạn có thể phân tích điều hướng những hoạt động hiệu quả, và sau đó nhân bản thành công của bạn.

15.  Phân tích nhân khẩu học 

Facebook Nhân khẩu học là một tính năng mạnh mẽ ,những hiểu biết đó cho phép bạn xác định giới tính và tuổi tác của người dân trong trang của bạn. Một khi bạn biết thông tin này bạn có thể tập trung vào nội dung của bạn để thu hút các nhóm tuổi và giới tính của người hâm mộ của bạn. 

Thủ thuật “đen” thì có nhiều, nhưng các thủ thuật thường chỉ gây ra hiệu ứng tạm thời còn về lâu dài thì nó có thể gây ảnh hưởng xấu. Vì khi mà các Fan không còn hài lòng về trang fanpage nữa họ sẽ Unlike. Sự ra đi của họ chính là thất bại cho bạn. 
Vì vậy khi bạn có ý phát triển bền vững trang Fanpage của mình, thì cách tốt nhất là làm việc chăm chỉ và tạo ra giá trị hữu ích cho bạn và hữu ích cho những người dùng, là những fan của bạn. 

16. Chuẩn bị nội dung chất lượng cao và tương tác với khách hàng 
Nếu bạn muốn được Like, hãy tỏ ra mình xứng đáng được Like. Đó là điều cần ghi nhớ trước hết. Một Facebook page không được tổ chức tốt có thể khiến khách hàng bỏ đi ngay lập tức. Khi họ lướt qua một Facebook page, chính những nội dung chất lượng và sự tương tác tích cực có trên đó tạo ra những ấn tượng đầu tiên ảnh hưởng lớn tới suy nghĩ của họ nên tham gia hay không tham gia page của bạn. 
Những yếu tố khác như bản thân thương hiệu, thông tin mới được cập nhật đều đặn và tương tác từ cả fan và admin là những gì họ tìm kiếm trước khi quyết định tham gia vào một Page.
17. Khen thưởng người tích cực hỗ trợ page 
Với những khách hàng trung thành trong vai trò hỗ trợ các hoạt động của Page thì một hành động khen thưởng họ bằng một huy hiệu, một phần thưởng đặc biệt hay dành một tab trên page để vinh danh họ cho những đóng góp ấy sẽ là chiến lược lí tưởng cho doanh nghiệp. 
Một lời phát ra từ những khách hàng vui vẻ, hài lòng với doanh nghiệp của bạn có sức hấp dẫn hơn nhiều so với một slogan marketing, tạo ra sức hấp dẫn không thể chối từ cho những người người khác “Like” page của bạn. 

18.  Dùng chữ kí trong diễn đàn và các trang thành viên (membership sites) 
Nếu bạn là người tích cực tham gia các diễn đàn hay các trang thành viên thì việc đặt liên kết đến trang Facebook là một lợi thế. 
Không ai chú ý đến thông tin của bạn trừ khi bạn nổi bật giữa đám đông. Post đều đặn những thủ thuật lên LinkedIn Group, tích cực tham gia, đóng góp ý kiến trên diễn đàn liên quan đến hoạt động công ti sẽ tăng cao khả năng các thành viên khác tìm hiểu bạn và truy cập các nguồn thông tin liên quan đến doanh nghiệp. 
19. Tham gia các hoạt động bên ngoài Page 
Sử dụng Facebook Directory và Facebook Search để tìm các Facebook page khác liên quan đến hoạt động của doanh nghiệp và các thảo luận chung dựa trên những lệnh tìm kiếm có liên quan đến doanh nghiệp.
su dung facebook search
Sử dụng Facebook Search để tìm các Facebook page khác liên quan đến hoạt động của doanh nghiệp
Cung cấp giá trị, tạo dựng uy tín và mối liên hệ với các admin và thành viên trong các page khác và bạn sẽ nhận lại sự chú ý từ họ. 

20.  Liên kết với các Admin của các Page khác trong những sự kiện xã hội
Cộng tác với các admin của các page khác để tạo nên các sự kiện đặc biệt có thể mang lại những kết nối mới và lợi ích thiết thực cho các fans hiện tại từ đó xây dựng lòng trung thành, hình ảnh thương hiệu tốt hơn trong mắt mọi người. Đây nên vì một kế hoạch đúng đắn và thấu hiểu lẫn nhau để mang lại lợi ích cho mục tiêu của mọi người. 
Có nhiều cách để tăng Like cho Facebook Page của bạn nhưng quan trọng vẫn là thể hiện chất lượng dịch vụ của bạn và lí do vì sao nó quan trọng để trở thành một phần trong cộng đồng các Page. 
Một mạng lưới có chất lượng bắt đầu với nỗ lực và thời gian nhưng những gì mang lại từ đó sẽ rất giá trị cho doanh nghiệp. 
Với 20 cách tăng like chân chính cho Facebook Fanpage trên, bạn đã có thể biến người dùng thành Fan của bạn mà không cần dùng đến thủ thuật “đen”gì cả. Trải nghiệm ngay bây giờ để truyền thông hiệu quả hơn trên facebook Fanpage của bạn.
Tags: No tags

One Response

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *