Hướng dẫn cách chăm sóc facebook cá nhân

Có thể thấy rằng với mọi cá nhân, công ty, doanh nghiệp thì facebook, fanpage đang là một công cụ hỗ trợ đắc lực trong việc kinh doanh. Đặc biệt đó là kênh quảng bá truyền thông về thương hiệu, hình ảnh cực kì tốt cho doanh nghiệp. Chúng ta thường mãi suy nghĩ facebook, fanpage đem lại gì cho chúng ta mà quên mất rằng cần chăm sóc facebook cá nhân thì mới đem lại hiệu quả thiết thực.
Vậy chăm sóc facebook cá nhân như thế nào? Và cần phải làm gì để facebook phát huy được tối đa khả năng của nó? Hãy cùng TD – SOFT tìm hiểu cáchchăm sóc facebook cá nhân qua bài viết sau.
Chăm sóc facebook cá nhân hiệu quả, tạo được sự tương tác thường xuyên với khách hàng, người dùng cần tới một kế hoạch lâu dài. Hãy cùng chăm sóc facebook cá nhân với những điều cơ bản dưới đây.
Chăm sóc facebook cá nhân với insight.
Khi bạn đang sở hữu hoặc quản lí 1 hay nhiều fanpage thuộc các lĩnh vực khác nhau thì lúc này bạn cần phải phân tích insight. Phân tích insight giúp bạn nắm được các dữ liệu về hoạt động của người dùng như thời điểm tương tác, up status, hình ảnh,…Để chăm sóc facebook cá nhân hiệu quả bạn nên tìm hiểu tất cả về đối tượng khách hàng ở mức độ nhiều nhất có thể.


Chăm sóc facebook cá nhân bằng việc lập kế hoạch nội dung chi tiết theo tuần, tháng.
Để tránh trường hợp bạn bị cạn ý tưởng cũng như giúp cho việc chăm sóc cá nhân được dễ dàng hơn thì TD – SOFTchúng tôi khuyên bạn sau khi phân tích insight cần lên ý tưởng, kế hoạch cho nội dung sắp tới.
Việc chăm sóc facebook cá nhân bạn cần đưa ra các thông tin đầy đủ như:
Định hướng chung (Brief Recap), mục tiêu ( Objective), khách hàng mục tiêu (Target Audience), phân tích khách hàng mục tiêu để đưa ra được điểm nhấn (The Touch Point) cũng như định hướng cho fanpage.
Với thông điệp là các nội dung chính cũng như màu sắc chủ đạo của fanpage. Khi đưa ý tưởng, kế hoach bạn cần so sánh với các đối thủ cạnh tranh để có thể định hướng được nội dung sao cho ổn định nhất.
Khi đã hoàn tất khâu đưa ra kế hoạch chi tiết cho từng tuần hoặc từng tháng, bạn sẽ có thể chăm sóc facebook cá nhân hiệu quả hơn và đúng như kế hoạch ban đầu.
Chăm sóc facebook cá nhân khi đăng bài viết vào những khung giờ vàng.
Với một fanpage khi quản lí ắt bạn sẽ nắm được thời gian nào có nhiều người online nhất trong phần phân tích insight. Đây chính là khung giờ lí tưởng và hợp lí để bạn có thể đăng bà viết, thu hút và người dùng biết tới nhiều hơn.
Giả sử fanpage của bạn sau khi phân tích insight và nhận thấy người online nhiều nhất là ở thời điểm 1h trưa và 8h tối. Vậy thì trước khung giờ này 30 phút bạn cần setup bài để được ưu tiên và quảng bá tới nhiều  người hơn.
Đưa ra những content hấp dẫn là cách chăm sóc facebook cá nhân hiệu quả.


Bằng việc đưa ra những dạng câu hỏi đơn giản, những câu logic ngắn gọn sẽ đem lại hiệu quả cao khi chăm sóc facebook cá nhân.
Đó là những câu hỏi về IQ đơn giản nhất hay là câu hỏi về vấn đề nhanh mắt lựa chọn. Cũng có thể đưa ra những câu hỏi về địa danh, về cách tư vấn chọn lựa,…Tùy vào sản phẩm, dịch vụ của fanpage để bạn đưa ra những sân chơi phù hợp với người dùng. Tạo sân chơi trên facebook được chứng minh trên thực tế thu hút sự quan tâm của đông đảo người dùng.
Theo dõi, phân tích các nội dung content cũng là cách chăm sóc facebook cá nhân thích hợp.
Để đáp ứng được nhu cầu cũng như đúng với sở thích của khách hàng mà vẫn đáp ứng và phải phù hợp với thương hiệu của công ty. Đồng thời dựa trên đó quảng bá được sản phẩm thì bạn buộc phải chăm sóc facebook cá nhân dựa trên những bước sau:
Đầu tiên bạn cần lên ý tưởng cho việc chăm sóc facebook cá nhân một cách chi tiết và cẩn thận. Cần drap về nội dung cũng như xây dựng, thiết kế hệ thống hình ảnh sao cho phù hợp với nội dung của fanpage. Kế đến bạn đăng tải nội dung, hình ảnh lên fanpage và quảng bá nội dung tới người dùng sao cho đạt được tối đa nhất. Tạo được sự tương tác, thân thiện với người dùng tức là fanpage của bạn đã tạo được lòng tin với khách hàng. Trong quá trình đăng tải nội dung, bạn cần theo dõi bài viết để kịp thời tương tác, trả lời thắc mắc của khách hàng nhanh chóng.
Khi bạn chăm sóc facebook cá nhân theo lập trình này, bạn sẽ nắm bắt được nội dung nào phù hợp và nhận được sự tương tác của nhiều người nhất.
Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *